Phương pháp giúp ta sống khỏe mỗi ngày

Nguồn sưu Tầm 24/ 09/ 2016

Tinh thần lạc quan

Tinh thần lạc quan không chỉ giúp bạn có cuộc sống vui vẻ hơn mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Khi bạn yêu đời và tươi vui mỗi ngày thì stress, áp lực công việc và cuộc sống không còn tác động nhiều đến bản thân nữa. Không những thế, thái độ sống tích cực còn có thể giúp hệ miễn dịch của cơ thể “chiến đấu” hăng hái hơn với bệnh tật. Đúng là “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ” .

Ngủ đủ giấc

Cả ngày dài bạn làm việc vất vả thì buổi tối là thời gian lý tưởng để cơ thể và bộ não nghỉ ngơi. Một giấc ngủ đủ và sâu trong khoảng thời gian từ 7-8 tiếng giúp cơ thể phấn chấn tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Vận động nhẹ nhàng

Mỗi sáng thức dậy, bạn hãy dành 5-10 phút để hít thở nhẹ nhàng hoặc tập những bài tập mà bạn ưa thích. Bạn biết không, thể thao có thể kích thích cơ thể tạo ra hợp chất endorphin giúp đầu óc minh mẫn hơn và hăng hái yêu đời hơn đấy!

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn cân đối và đa dạng sẽ giúp bạn cân bằng các chất đạm, béo, carbohydrate, Vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Để đảm bảo cho bữa ăn của gia đình mình luôn đầy đủ các dưỡng chất, bạn hãy ưu tiên nhóm thực phẩm chính như: trái cây, rau quả, ngũ cốc, thịt, đậu và sữa. Hạn chế chất đường, mỡ, không ăn quá mặn.

Ngoài bữa ăn chính, các bữa ăn nhẹ lành mạnh cũng rất quan trọng để cung cấp thêm năng lượng cho một ngày dài năng động. Với nhiều người, sữa chua là món ăn vặt hoàn hảo, vừa ngon miệng, dễ tiêu hóa lại vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất quan trọng khác cho cơ thể.

Một trong những lựa chọn thông minh là sữa chua uống Vinamilk Probi được bổ sung hơn 13 tỷ lợi khuẩn Probiotics CHR. HANSEN L. CASEI 431™ từ Đan Mạch giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa cho cơ thể. Cùng với hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất, Sữa chua Vinamilk Probi sẽ là “hộ vệ” bảo vệ sức khỏe gia đình bạn mỗi ngày.

 

                                                  Theo Nguyên Thảo - Giáo Dục

Share :

Viết bình luận của bạn